ติดตามข่าว เกาะยาวใหญ่

คลังเก็บ

ประชาสัมพันธ์

ขอเชิญเข้าร่วม โครงการจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ”กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม เพื่อกำจัดแหล่งเพราะพันธ์ยุงลายวันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 น ร่วมพิธีเปิด ณ เทศบาลตำบลเกาะยาวใหญ่ และร่วมเก็บขยะและขุดลอกคูระบายน้ำหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะยาวใหญ่ ถึง ท่าเรือบ้านช่องหลาด

การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ปรับอุณหภูมิแอร์ตามความเหมาะสม ไม่เย็นเกินไป ปิดไฟ ตอนพักเที่ยงและเมื่อออกไปข้างนอก เมื่อไม่ได้ใช้งานนานๆให้ปิดเครื่อง เพราะแม้ไม่ใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังกินกระแสไฟอยู่

รายงาน แหล่งกำเนิด มลพิษ น้ำเสีย ตำบลเกาะยาวใหญ่

ประกาศปิด ศพด.เพื่อควบคุมและป้องกันโรค มือ เท้า ปาก

ประกาศเตื่อนการระบาดของโรคไข้เลือดออก

เทศบาลตำบลเกาะยาวใหญ่ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเกาะยาวชัยพัฒน์ว่า มีผู้ป่วยด้วยโรคไข้าเลือดออก 1 รายจากบ้านย่าหมี หมู่ 3 ตำบลเกาะยาวใหญ่ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 เทศบาลตำบลเกาะยาวใหญ่ได้ลงพื้นที่สกัดและควบคุมโรค ร่วมกับ รพ.สต.เกาะยาวใหญ่แล้ว และขอแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังการเจ็บป่วย ให้ปรึกษาหมอทุกครั้ง อย่าซื้อยากินเอง

เชิญชวนมา ประหยัดน้ำกันเถอะ

ประชาสัมพันธ์ รับสมัครอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.)

โหลด ใบสมัคร

ร่วมกันประหยัดน้ำ

วิธีประหยัดน้ำ เพื่อช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ ให้มีไว้ใช้ได้นานจนถึงรุ่นลูกหลาน แถมยังประหยัดเงินค่าน้ำที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน วิธีประหยัดน้ำ สิ่งที่ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร แล้วสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้เรียกว่าการช่วยประหยัดน้ำได้หรือเปล่า กระปุกดอทคอมเลยรวบรวม 15 วิธีประหยัดน้ำมาฝากกัน เพื่อช่วยลดปัญหาการขาดแคลนน้ำถือเป็นปัญหาเข้าขั้นวิกฤตที่เกิดขึ้นกับทุกประเทศ ก่อนที่เราจะไม่มีนำไว้ใช้อีกต่อไป แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อีกทางหนึ่งด้วยนะ 1. เช็คท่อน้ำและก๊อกน้ำ รู้ไหมคะว่าน้ำหยดเล็ก ๆ จากท่อน้ำหรือก๊อกน้ำที่ติดตั้งไม่แน่นนั้น ถ้าปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ซ่อมแซมในแต่ละวันนั้นจะสูญเสียน้ำไปประมาณ 75 ลิตร และถ้าท่อน้ำมีขนาดใหญ่จะเสียน้ำไปโดยเปล่าประโยชน์ถึง 387 ลิตร คิดูสิคะว่ามันมากมายแค่ไหน 2. ไม่ทิ้งขยะลงชักโครก การทิ้งขยะลงชักโครกนอกจากจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ชักโครกตันแล้วยังเป็นการสิ้นเปลืองน้ำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผ้าอนามัย กระดาษชำระ หรือก้นบุหรี่ที่ถูกท้งลงไป จะต้องใช้น้ำปริมาณมากทีเดียวในการชำระล้างไม่ให้เหลือซาก

3. ตรวจเช็คถังเก็บน้ำชักโครกเสมอ หากถังเก็บน้ำชักโครกรั่วจะทำให้มีน้ำไหลลงชักโครกอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นแล้วควรหมั่นตรวจเช็คเป็นประจำ โดยการใส่สีผสมอาหารลงไปในถังเก็บน้ำชักโครกแล้วกดน้ำทิ้ง และหลังจากกดน้ำไปแล้วประมาณ 30 วินาทียังมีน้ำไหลออกมา แสดงว่าถังเก็บน้ำชักโครกชำรุด ต้องรีบซ่อมแซมโดยด่วน4. ปิดน้ำระหว่างแปรงฟัน หลาย ๆ คนมักจะเผลอเปิดน้ำขณะแปรงฟัน เพราะคิดว่าคงจะไม่สิ้นเปลืองอะไรมากมาย โดยที่ไม่รู้เลยว่าการทำเช่นนี้ทำให้เสียน้ำไปถึง […]

จดหมายข่าว

สอบราคาจ้างปรับปรุงซ่อมแซมสะพานไม้ท่าเรือคลองเหีย